Mua xe Toyota trả góp tại TP. HCM

Ưu điểm của mua ô tô Toyota trả góp tại TP. HCM là khách hàng được vay vốn để mua xe tối đa 5 năm và số tiền được vay lên tới 70% giá trị chiếc xe (nếu khách hàng thế chấp chính chiếc xe định mua). Thậm chí mức cho vay lên đến 100% (nếu có tài sản đảm bảo giấy tờ như sổ tiết kiệm, trái phiếu,…) Cộng thêm, phương thức trả nợ linh hoạt như trả góp hoặc trả dần hay lãi vay tính trên dư nợ thực tế.

mua-xe-Toyota-tra-gop-tai-TPHCM-1

Ngoài những ưu điểm trên, lợi ích của khách hàng khi mua ô tô trả góp còn được kể đến như: chỉ phải đầu tư mức vốn khá thấp khi mua ô tô; được dùng chính chiếc ô tô mua làm tài sản đảm bảo; tại một vài ngân hàng như VCB được trả nợ trước hạn mà không mất phí phạt; được miễn các loại phí như phí cam kết, phí quản lý tài sản; được phát hành thẻ tín dụng, không phải ký quỹ với hạn mức từ 20-50 triệu VND; được hưởng lãi suất cho vay cạnh tranh, mức cho vay cao, thời gian cho vay dài; phương thức trả góp với lãi suất tính trên dư nợ thực tế.

Khi mua xe ô tô Toyota trả góp, khách hàng cần phải đảm bảo các yêu cầu sau: nhất thiết phải là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 25-50; có thu nhập hàng tháng từ 8,5 triệu đồng trở lên (thu nhập sau khi trừ các chi phí sinh hoạt phải lớn hơn tiền trả nợ gốc và lã hàng tháng); tại thời điểm xem xét cấp tín dụng, không có nợ quá hạn tại bất kỳ tổ chức tín dụng nào; có tài sản đảm bảo là tài sản hình thành từ vốn vay hoặc thế chấp, cầm cố bằng tài sản khác của khách hoặc bên thứ ba. Kèm theo đó, khách hàng cần cung cấp các hồ sơ cho ngân hàng như: giấy đề nghị vay vốn kiêm phương án trả nợ; CMND/ hộ chiếu còn thời hạn hiệu lực; hợp đồng mua bán ô tô; các giấy tờ chứng minh thu nhập hoặc khả năng tài chính của khách hàng; các giấy tờ về tài sản đảm bảo; hợp đồng tín dụng; hợp đồng cầm cố, thế chấp; các giấy nhận nợ.

mua-xe-Toyota-tra-gop-tai-TPHCM-3

Bên cạnh những thủ tục và giấy tờ phức tạp, điều kiện tài chính khắc khe, khi mua xe Toyota trả góp, quý khách còn phải tuân theo quy trình sau:

Đối với xe đứng tên công ty hoặc doanh nghiệp:

+ Hồ sơ giấy tờ cần chuẩn bị:

Giấy phép kinh doanh, giấy bổ nhiệm giám đốc, bổ nhiệm kế toán trưởng, giấy đăng ký sử dụng mẫu dấu, mã số thuế, báo cáo thuế trong 1 năm gần nhất, báo cáo hóa đơn VAT ở năm gần nhất, điều lệ công ty, biên bản họp của HĐQT, hợp đồng kinh tế đầu ra đầu vào, giấy sở hữu CSVC và đơn xin vay vốn ngân hàng cùng phương án trả lãi.

+ Ngân hàng hỗ trợ:

Thông thường ngân hàng tài trợ 70% trên tài sản thế chấp, thời gian vay tối đa là 5 năm, lãi suất tính theo lãi vay trung hạn của các ngân hàng, thời gian thẩm định hồ sơ sau khi nhận đầy đủ trong vòng 24h. Thủ tục hành chính tại ngân hàng gồm: phí đảm bảo tài sản, phí mở tài khoản, phí công chứng sao y, cà vẹt xe, mua bảo hiểm thân xe 1,5% giá trị xe trong thời gian vay.

mua-xe-Toyota-tra-gop-tai-TPHCM-2

+ Quy trình mua xe trả góp:

Khách hàng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo hướng dẫn của nhân viên tín dụng, chờ nhân viên thẩm định đến tận nhà để thẩm định và lấy hồ sơ. Sau khi có giấy tài trợ tín dụng và hồ sơ xe, khách hàng phải tiến hành đóng tiền xe và chi phí thủ tục đăng ký. Khi có biển số xe và giấy hẹn, khách hàng tiếp tục lên ngân hàng ký hợp đồng tín dụng, đóng phí hành chính và giấy nhận nợ của ngân hàng. Và khi xác nhận tiền chuyển khoản của ngân hàng đã vào tài khoản của công ty bán xe thì khách hàng mang theo CMND và giấy giới thiệu lên nhận xe, ký biên bản bàn giao xe với giấy tờ xe hợp lệ theo pháp luật. Lúc có giấy đăng ký xe, ngân hàng sẽ đi đăng ký và sao y cho khách hàng một bản để sử dụng. (Trường hợp khách mua qua công ty cho thuê tài chính thì khách hàng đóng tiền xe tại công ty cho thuê tài chính. Lúc này, chi phí đăng ký xe khách hàng phải chịu, biên bản bàn giao xe 03 bên cùng ký để công ty cho thuê tài chính giải ngân cho hãng xe. Trường hợp khách hàng ở tỉnh mua xe trả góp thì chi phí dịch vụ đăng ký xe do khách hàng chịu, tùy theo tỉnh xa hay gần mà thỏa thuận riêng).

Đối với xe đứng tên cá nhân:

+ Hồ sơ giấy tờ cần chuẩn bị:

Sao y hộ khẩu, CMND, giấy chứng nhận độc thân/ kết hôn, chứng minh thu nhập thông thường và thu nhập thêm (nếu có), hóa đơn chi phí cá nhân trong tháng gần nhất. Trong trường hợp cá nhân mua xe Toyota trả góp tại TP. HCM không đủ điều kiện có thể nhờ người thân có khả năng thu nhập tốt làm giấy bảo lãnh cho ngân hàng thẩm định, kèm đơn xin vay vốn cho ngân hàng và phương án trả lãi.

+ Ngân hàng hỗ trợ:

Ngân hàng tài trợ 70% trên tài sản thế chấp, thời gian vay tối đa là 5 năm, lãi suất tính theo lãi vay trung hạn của các ngân hàng, thời gian thẩm định hồ sơ sau khi nhận đầy đủ trong vòng 24h. Thủ tục hành chính tại ngân hàng gồm: phí đảm bảo tài sản, phí mở tài khoản, phí công chứng sao y, cà vẹt xe, mua bảo hiểm thân xe 1,5% giá trị xe trong thời gian vay.

mua-xe-Toyota-tra-gop-tai-TPHCM-4

+ Quy trình trả góp:

Khách hàng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo hướng dẫn của nhân viên tín dụng, theo đó, nhân viên thẩm định sẽ đến tận nhà để thẩm định và lấy hồ sơ. Về phía khách hàng cần tiến hành đóng tiền xe và chi phí làm thủ tục đăng ký xe. Khi có biển số xe và giấy hẹn, khách hàng nhanh chóng lên ngân hàng ký hợp đồng tín dụng, đóng phí hành chính và giấy nhận nợ của ngân hàng. Và khi tiền chuyển khoản của ngân hàng vào tài khoản của công ty bán xe thì khách hàng mang theo CMND cùng giấy giới thiệu lên nhận xe, đồng thời ký biên bản bàn giao xe với giấy tờ xe hợp lệ theo pháp luật. Sau khi có giấy đăng ký xe, ngân hàng tiến hành đi đăng ký và sao y cho khách hàng một bản để sử dụng. (Trường hợp khách mua qua công ty cho thuê tài chính thì khách hàng đóng tiền xe cho công ty đó, chi phí đăng ký xe khách chịu, biên bản bàn giao xe 03 bên cùng ký để công ty tài chính giải ngân cho hãng xe. Trường hợp khách mua ở tỉnh thì chi phí dịch vụ đăng ký xe khách hàng chịu, và tùy theo tỉnh gần hay xa mà thỏa thuận).

Như vậy, các công ty hay cá nhân có công việc ổn định, thu nhập cao, có thể chứng minh được nguồn thu nhập và có nhu cầu mua sắm ô tô để sử dụng không nhằm mục đích kinh doanh vận tải,… đều có thể mua ô tô Toyota trả góp tại TP. HCM.